Cách phân biệt gỗ sồi nga và tần bì cho bác nào chưa biết

NỘI THẤT CHÀNG SƠN MANG VẺ ĐẸP ĐẾN TỪNG NGÔI NHÀ
UY TÍN CỦA CHÚNG TÔI LÀ SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG

Tư vấn thiết kế

Cách phân biệt gỗ sồi nga và tần bì cho bác nào chưa biết

09:42 | 11/05/2016

( NTCS ) - Bạn đang muốn biết cách phân biệt gỗ sồi nga và tân bì. Nội thất chàng sơn chia sẻ bạn thông tin cách phân biệt gỗ sồi nga và tần bì

Trong những năm gần đây, gỗ sồi nga được nhiều công ty thiết kế nội thất tư vấn khách hàng sử dụng làm vật liệu nội thất trong ngôi nhà mình. Vậy để hiểu dõ hơn đâu là gỗ sồi nga cũng như phân biệt gỗ sồi nga và tần bì mời các bạn cùng đọc bài viết được nội thất chàng sơn chia sẻ dưới kiến thức của xưởng sản xuất nội thất giúp bạn phần nào biết được cách phân biệt gỗ sồi nga và tần bì.

Hình ảnh gỗ sồi nga bên tay phải của bức ảnh.

Cách phân biệt gỗ sồi nga và tần bì 1


Như hình ảnh trên các bạn có thể thấy được vân gỗ sồi nga ở bên tay phải của bức ảnh còn bên tay trái đó là sồi mỹ, tạm thời trong bài viết này nội thất chàng sơn chỉ đi chia sẻ bạn cách phân biệt gỗ sồi nga và tần bì vậy nên sồi mỹ chúng ta không nhắc đến trong bài viết này.

Còn dưới đây nội thất chàng sơn gửi bạn hình ảnh mẫu gỗ tần bì.

Hình ảnh gỗ tần bì - Cách phân biệt gỗ sồi nga và tần bì

 

Cách phân biệt gỗ sồi nga và tần bì.

Nếu nhìn vào vân gỗ mộc như hình ảnh trên thì chúng ta có thể thấy gỗ sồi nga có màu sắc vàng hơn so với gỗ tần bì còn đối với vân gỗ của 2 loại này là khá giống nhau vậy nên rất khó cho khách hàng có thể phân biệt khi sản phẩm đã được sơn màu. Còn khi nói đến chất gỗ thì gỗ sồi nga có độ cứng cao hơn gỗ tần bì, tấm gỗ cầm khá là chắc tay và nặng hơn, độ bền tốt hơn gỗ tần bì...Đây chính là cách phân biệt gỗ sồi nga và tần bì. Về cơ bản đây là kiến thức đủ và dễ hiểu nhất giành cho khách hàng muốn tìm hiểu cách phân biệt gỗ sồi nga và tần bì.

Nhưng hiện tại trên thị trường thì không còn nhập được gỗ Sồi Nga nữa nên hầu như đều được làm bằng Tần Bì. Vậy nên cứ nhìn vào vân gỗ như hình trên thì đó chính là gỗ tần bì. Còn nói gỗ Tần Bì có bền không thì xưởng sản xuất nội thất chàng sơn khẳng định độ bền của gỗ tần bì đủ tiêu chuẩn để thi công nội thất với độ bền giao động tầm 15 đến 20 năm. Điều quan trọng bạn hãy cân nhắc xem báo giá của công ty nội thất đó gửi tới bạn có hợp lý không. Nếu báo giá đó cao hơn gỗ xoan đào thì bạn làm ngay gỗ xoan đào!

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết được cách phân biệt gỗ sồi nga và tần bì, nhưng sồi nga thì không còn hàng thì phân biệt với gỗ gì :). Một ngày nào đó của 20 năm nữa, lúc đó gỗ sồi nga bắt đầu có hàng và nhập về Việt Nam thì với những thông tin trên, các bạn có thể phân biệt được 2 loại gỗ Sồi nga và Tần bì khác nhau ở điểm nào. Nếu bạn còn bất kỳ thông tin nào liên quan tới cách phân biệt gỗ sồi nga và tần bì thì hãy liên hệ với nội thất chàng sơn để có được câu trả lời chính xác nhất. Và nếu bạn cần tư vấn thiết kế và thi công nội thất hãy liên hệ với chúng tôi để có được tư vấn và báo giá tốt nhất.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT LIÊN HỆ
Cơ Sở Sản Xuất và Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Chàng Sơn
VPĐD: P807 - CT1A - Tòa C14 Bộ Công An - Lê Văn Lương kéo dài - Nam Từ Liêm - Hà Nội
Địa chỉ xưởng : Số 9 KCN Chàng Sơn - Thạch Thất - Hà Nội - Việt Nam
Hotline: 0972681291 - 0943389111
Email: noithatchangson.vn@gmail.com​