Gỗ mdf là gỗ gì? Ưu nhược điểm của gỗ mdf.

NỘI THẤT CHÀNG SƠN MANG VẺ ĐẸP ĐẾN TỪNG NGÔI NHÀ
UY TÍN CỦA CHÚNG TÔI LÀ SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG

Tư vấn thiết kế

Gỗ mdf là gỗ gì? Ưu nhược điểm của gỗ mdf.

23:21 | 10/05/2016

(NTCS) - Đi tìm câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi " Gỗ mdf là gỗ gì ", gỗ mdf có bền không cũng như ưu nhược điểm của gỗ mdf là gì!

Gỗ MDF là gỗ gì?

Gỗ mdf là gỗ gì 1

Giống như gỗ MFC, chỉ khác ở điểm cốt gỗ của gỗ mdf được máy nghiền nát ra như bột rồi gia công. Ở đó là các hạt mịn hòa cùng hỗn hợp để tạo ra cốt bên trong của tấm gỗ. Sau đó được ép lại thành tấm kích thước tiêu chuẩn 1m2 x 2m4 với độ dày khác nhau từ 1,8 – 2,5 cm...đây chính là cấu tạo cũng như giúp các bạn hiểu thế nào là gỗ mdf là gỗ gì.


Màu sắc của gỗ MDF

Một số mã màu MDF

Với màu sắc của gỗ MDF thường được phủ bề mặt melamin với hơn 80 mã màu khác nhau. Đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Hiện nay gỗ công nghiệp MFC và MDF của công ty An Cường, Minh Long..được thi công rộng rãi trên thị trường. Nếu bạn có thời gian có thể đến xem vật liệu MDF và MFC tại các showroom của An Cường, cũng như nhờ họ tư vấn thêm về gỗ mdf là gỗ gì!


Ưu nhược điểm của gỗ mdf

Cũng giống như gỗ MFC, ưu nhược điểm của gỗ MDF đó chính là khả năng chống mối mọt cao, hạn chế tối đa được khả năng cong vênh, co ngót của gỗ tự nhiên, tiết kiệm chi phí hơn so với gỗ tự nhiên. Giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn trong màu sắc. Còn nhược điểm của gỗ mdf đó chính là độ bền không cao bằng gỗ tự nhiên, khả năng chịu nước kém. Với những ưu nhược điểm của gỗ mdf trên sẽ giúp các bạn có thể hiểu hơn và có được quyết định có nên sử dụng gỗ mdf khi thi công nội thất ngôi nhà mình không.

Gỗ mdf là gỗ gì 3

Ngày nay để khắc phục khả năng chịu nước kém của gỗ MFC và MDF các công ty sản xuất vật liệu xây dựng đã sản xuất ra tấm cốt chống ẩm. Giúp cho gỗ công nghiệp MDF và MFC có khả năng chống ẩm cao có thể sử dụng được trong môi trường ẩm thấp. Bạn có thể dễ dàng phân biệt bằng mắt thường đó là lõi gỗ của các sản phẩm cao cấp này thường có màu xanh.

Với những thông tin nội thất chàng sơn cung cấp ở trên. Mong rằng sẽ giúp các bạn có được những thông tin chính xác nhất cho câu hỏi " gỗ mdf là gỗ gì " giúp các có thể hiểu rõ hơn về gỗ mdf là gỗ gì cũng như có nên sử dụng nó để sản xuất nội thất cho ngôi nhà của mình không. Nếu các bạn còn câu hỏi nào cũng chưa chưa hiểu " gỗ mdf là gỗ gì " hãy liên hệ với xưởng sản xuất nội thất chàng sơn qua số điện thoại 0972681291 or 0943389111 để được tư vấn, giải đáp thắc mắc một cách cụ thể nhất.

Chúc bạn sớm có được nội thất ngôi nhà bạn theo tiêu chí bền đẹp và tiết kiệm nhất!